Xe nâng hàng chạy bao nhiêu dầu một ngày?

Tháng Hai 15, 2019
5 (100%) 1 vote

Để tiết kiệm chi phí đầu tư khá nhiều đơn vị đã lựa chọn xe nâng dầu để phục vụ sản xuất kinh doanh. Mức tiêu thụ một ngày bao nhiều dầu là câu hỏi mà bất cứ đơn vị sử dụng nào cũng quan tâm. Thật khó để xác định được mức tiêu thụ chính xác vì ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do vậy, bạn chỉ có thể ước chừng ở số liệu gần chính xác nhất mà thôi.

Tính mức tiêu hao dầu như thế nào?

Thông thường, các dòng xe nâng thường có sự so sánh về năng lượng tiêu thụ và khí thải thải ra môi trường. Tuy nhiên, lại không có mô tả tiêu thụ nhiên liệu chi tiết số lít/1h hoạt động của xe nâng cụ thể là bao nhiên nên khó có thể xác định được mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ chính xác nhất.

xe-nang-hang-chay-bao-nhieu-dau-mot-ngay

Xem thêm: Nạp năng lượng an toàn cho xe nâng điện hangcha 3 tấn

Xác định mức dầu tiêu hao của xe nâng dầu

Để tính mức tiêu hao dầu của xe nâng dầu thì thường được tính bằng cách:

  • Mức tiêu thụ khi xe có tải chạy từ điểm A-B và ngược lại
  • Mức tiêu thị khi không tải từ A-B và ngược lại
  • Nâng hàng hóa lên xuống
  • Nâng không tải lên xuống

Phương pháp tính trên dựa theo 1 chu kỳ làm việc cụ thể của xe khi có tải và không tải. Dựa vào công thức trên thì các nhà sản xuất đã tính toán mức dầu tiêu thụ của xe trong 1 giờ làm việc như sau:

  • Xe nâng 1 tấn: 2,4 – 3,3l
  • Xe nâng 1,5 tấn: 2,5 – 3,6l
  • Xe nâng 2 tấn: 2,6 -3,6l
  • Xe nâng 3 tấn: 2,9 -3,9l

Tuy nhiên, con số trên cũng chỉ là ước chừng chính xác nhất chứ thực tế thì mức tiêu hao có thể nhiều hơn hoặc ít hơn vì phụ thuộc vào tài xế vận hành xe như thế nào, , tần suất làm việc của xe có dày đặc hay không.

Sử dụng xe nâng loại nào là phù hợp nhất?

Nếu để so sánh giữa từng loại xe nâng với nhau để xác định loại nào tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất thì rất khó vì chúng sẽ phát huy năng lực ở từng môi trường, từng kiểu nâng đỡ hàng hóa với nhau. Đối với xe nâng điện thì không khí thải, không tiếng ồn làm việc hiệu quả nhất ở trong nhà. Xe nâng dầu hay xăng thì sử dụng ở nơi làm việc ngoài trời, tần suất làm việc lớn. Sự tiêu thụ nhiên liệu thì lại càng khó để so sáng là nên dùng loại nào.

xe-nang-hang-chay-bao-nhieu-dau-mot-ngay-1

Xe nâng mới tiêu hao dầu ít hơn xe nâng cũ

Thực tế, nếu biết tính toán mức tiêu thụ năng lượng, điện, dầu hay xăng thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra được sự lựa chọn nên dùng xe nâng nào thì tốt hơn.

Xem thêm: Chênh lệch giá xe nâng như thế nào?

Ý kiến bạn đọc