Thủ thuật dùng xe nâng dầu đúng cách bảo vệ động cơ hiệu quả

Tháng Một 27, 2019
5 (100%) 1 vote

Động cơ xe nâng dầu chính là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng, được ví như “trái tim” của chiếc xe. Chính vì vậy chất lượng của động cơ xe ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu quả sử dụng của xe nâng dầu. Để giữ xe luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ cho công việc thì thợ máy khuyên bạn nên sử dụng và bảo vệ động cơ đúng cách. Sau đây xin giới thiệu một vài thủ thuật dùng xe nâng dầu bảo vệ động cơ hiệu quả.

Sử dụng đúng chức năng của xe nâng dầu

Xe nâng dầu là loại xe nâng thường được dùng nhiều tại các công trường, phân xưởng lớn, các bến bãi ngoài trời, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển và nâng hạ hàng hóa cho doanh nghiệp. Loại xe nâng dầu hoạt động bằng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu đốt trong như xăng, dầu diesel hay gas. Như vậy có thể thấy được bộ phận quan trọng nhất của xe nâng dầu chính là động cơ của chiếc xe. Chất lượng của xe nâng cũng như hiệu quả sử dụng của sản phẩm đáp ứng được công việc hoàn toang phụ thuộc vào chất lượng của động cơ bên trong.

thu-thuat-dung-xe-nang-dau-dung-cach-bao-ve-dong-co-hieu-qua

Sử dụng đúng chức năng của xe nâng dầu để giữ động cơ luôn khỏe

Để bảo vệ động cơ tốt nhất điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là sử dụng đúng chức năng của xe nâng dầu, không nâng hàng quá tải trọng cho phép của xe nâng. Khi nâng hàng quá tải trọng cũng giống như chúng ta làm việc quá sức ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Động cơ hoạt động quá công suất sẽ nhanh có dấu hiệu hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng xe nâng, chi phí sửa chữa lớn, gián đoạn công việc.

Xem thêm: Thuê xe nâng cũ cần lưu ý những điều gì?

Luôn chú trọng vào kiểm tra, bảo dưỡng động cơ

Ngoài việc sử dụng đúng chức năng của xe nâng dầu thì kiểm tra, bảo dưỡng động cơ cũng là việc rất cần thiết và quan trọng để bảo vệ động cơ luôn trong trạng thái được tốt nhất. Bảo dưỡng máy cần thực hiện định kỳ theo lịch hàng tuần hoặc hàng tháng bằng việc thay dầu, nhớt để máy hoạt động trơn tru hơn.

thu-thuat-dung-xe-nang-dau-dung-cach-bao-ve-dong-co-hieu-qua-1

Bảo dưỡng động cơ thường xuyên giúp động cơ được tốt nhất

Khi có bất cứ dấu hiệu chứng tỏ động cơ đang có trục trặc như nhả khói bất thường, có mùi cháy, khét hay xe không chạy được cần khắc phục ngay. Rất nhiều trường hợp xảy ra những lỗi đơn giản như hết dầu nhớt nhưng vẫn cố gắng chạy, kết quả động cơ bị hư hỏng nặng hơn, vừa tốn nhiều tiền sửa chữa vừa bị gián đoạn công việc. Bạn cũng cần nên lưu ý đến chất lượng của loại dầu nhớt để thay, nên thay loại tốt, không cặn.

Hy vọng một vài những lưu ý nhỏ trên có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng xe nâng dầu được tốt nhất, đảm bảo công việc hiệu quả nhất.

Xem thêm: Xe nâng điện hangcha có tải trọng 10 tấn hay không

Ý kiến bạn đọc