Thời điểm và quy trình bảo dưỡng xe nâng hangcha tốt nhất

Tháng Một 25, 2019
5 (100%) 1 vote

Xe nâng hangcha được sản xuất bởi công nghệ hiện đại và sử dụng vật liệu chất liệu cao. Chính vì vậy kết cấu xe nâng vô cùng chắc chắn, khả năng cân bằng cao. Tuy nhiên dù “nồi đồng cối đá” đến đâu thì cũng không thể không xảy ra hư hỏng được. “của bền tại người” xe nâng cần được bảo dưỡng đúng lúc lúc cách.

Khi nào thì bảo dưỡng xe nâng hangcha

Hiện nay, xe nâng hangcha động cơ xăng và dầu được khá nhiều đơn vị lựa chọn vì nó có giá thành hợp lý và hiệu suất làm việc rất lớn, không biết mệt mỏi, làm việc 24/24h. Chính vì động cơ hoạt động nhiều như vậy nên cần có hệ thống bôi trơn, làm mát hiệu quả để tăng hiệu suất làm việc và kéo dài tuổi thọ. Khi sử dụng phải tránh tình trạng động cơ bị khô dầu mỡ sau một thời gian làm việc.

thoi-diem-va-quy-trinh-bao-duong-xe-nang-hangcha-tot-nhat

Xe nâng hangcha thế hệ mới

Bạn cần biết tín toán thời gian bảo dưỡng xe nâng. Đối với xe nâng dầu thì tính theo giờ hoạt động của xe như vận hành được 300 giờ, 600 giờ, 900 giờ thì cần tiến hành bảo dưỡng tra dầu mỡ cho động cơ và các bộ phận khác của xe.

Tính thời gian hoạt động theo tháng để bảo dưỡng xe thì dễ hơn. Nhưng ít nhất sau 1,5 tháng thì xe đã cần phải được bảo dưỡng tất cả các bộ phận chứ không để quá lâu. Chỉ sau 1 tháng hoạt động thì xe đã có dấu hiệu khô dầu, lỏng ốc nếu tần suất làm việc liên tục.

Xem thêm: Xe nâng điện hangcha có tải trọng 10 tấn hay không

Quy trình bảo dưỡng dòng xe nâng động cơ như thế nào?

Bảo dưỡng xe nâng hangcha không phải chỉ có tra dầu mỡ cho động cơ mà cần được thực hiện một cách có quy trình, đúng thức tự và tổng quát chứ không chỉ riêng bộ phận nào.

Quy trình cần được thực hiện như sau:

  1. Vệ sinh khô hoặc ướt: rửa xe, cạy gỉ sét
  2. Kiểm tra động cơ, thủy lực phần nâng hạ
  3. Kiểm tra hệ thống thủy lục, ống dẫn dầu
  4. Châm thêm mỡ vào nhông, xích, bạc đạn
  5. Kiểm tra hệ thống điện gồm phanh, đèn, còi tín hiệu
  6. Kiểm tra hệ thống điều khiển: trợ lái, chuyển động hệ thống trợ lực.
  7. Bỡm dầu mỡ và hệ thống trợ lực
  8. Châm mỡ vào các bánh xe, các bộ phận chuyển động của xe.

thoi-diem-va-quy-trinh-bao-duong-xe-nang-hangcha-tot-nhat-1

Bảo dưỡng xe nâng giúp kéo dài tuổi thọ

Quy trình bảo dưỡng xe được các đơn vị bảo dưỡng xe chuyên  nghiệp thực hiện một cách nghiêm túc và bài bản. Chính vì vậy, khi đã đầu tư vào xe nâng hangcha thì bạn cũng nên liên hệ với xưởng sửa chữa của các đơn vị phân phối xe nâng hangcha để đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu về dòng xe này bảo dưỡng đúng cách.

Xem thêm: Bạn đã biết đoán “bệnh” xe nâng thông qua khí xả chưa?

Ý kiến bạn đọc