Nạp năng lượng an toàn cho xe nâng điện hangcha 3 tấn

Tháng Hai 13, 2019
5 (100%) 1 vote

Xe nâng điện đang là thiết bị có mặt ở nhiều kho hàng thực phẩm, siêu thị. Sản phẩm này hỗ trợ nâng đỡ, di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, nó không có khí thải hay tiếng ồn, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Được sử dụng nhiều nhất là xe nâng điện hangcha 3 tấn, tải trọng phù hợp với nhiều đơn vị. Để xe có thể hoạt động tốt cần đảm bảo năng lượng điện luôn đủ đầy.

Hệ thống nạp và bình điện xe nâng điện hangcha 3 tấn

Trong xe nâng điện hangcha 3 tấn quan trọng nhất chính là hệ thống nạp và hệ thống bình điện, nơi cung cấp nguồn năng lượng cho xe hoạt động cả ngày. Khi tiến hành sạc pin cho bình điện cần chú ý hệ thống sạc như sau:

  • Nguồn điện của chúng ta thường dùng là 3 pha 200V trong khi bình sạc của xe thường là 3 pha 380V. Vì vậy khi tiến hành nạp phải sử dụng bộ nạp này phải dùng qua bộ biến áp từ 3 pha 380V xuống 3 pha 200V.
  • Công suất phù hợp từ 8kv đến 10kv
  • Thời gian nạp bình từ 4-6h/lần. Chú ý khi bình đầy phải rút ra luôn, không để lâu dài nhanh hỏng bình.

nap-nang-luong-an-toan-cho-xe-nang-dien-hangcha-3-tan-1

Xe nâng điện hangcha 3 tấn mới chính hãng

Xem thêm: Chọn địa điểm cho thuê xe nâng uy tín

Đối với bình ắc quy cần chú ý:

  • Đảm bảo nhiệt độ khi nạp bình ắc quy không được quá 50*C
  • Đề phòng cháy nổ không được sạc nơi gần nguồn nước, lửa.
  • Bổ sung mức dung dịch trong bình nếu thấy giảm.
  • Không đậy nắp các hộc bình trong quá trình sạc. Chỉ đậy khi đã nạp xong và vệ sinh khô hoặc ướt cho bình cẩn thận.

Đối với bình điện của xe nâng điện kể cả không dùng thì cũng phải đảm bảo no điện khi bảo quản, bảo quan nơi thoáng mát, an toàn, đề phòng hiện tượng tự phóng điện ở bình nguy hiểm.  Cách nạp điện chính xác, đúng quy trình và bảo quan an toàn cũng là cách để kéo dài tuổi thọ cho bình điện và xe nâng.

Sử dụng xe nâng điện đúng cách

Dòng xe nâng điện hangcha 3 tấn chủ yếu là phục vụ công việc trong môi trường trong nhà, có mái che. Thiết kế xe nâng điện khá gọn nhẹ nhưng khả năng làm chủ được độ cân bằng thì không tốt bằng xe nâng dầu, xăng, bánh lốp chỉ phù hợp ở điều kiện mặt bằng trơn, bằng phẳng chứ không thể gồ ghề như môi trường bên ngoài.

nap-nang-luong-an-toan-cho-xe-nang-dien-hangcha-3-tan-2

An toàn khi sử dụng xe nâng cần được chú trọng

Xe nâng điện có nhiều ưu điểm để sử dụng ở trong nhà như không có tiếng ồn, không khói bụi, thiết kế gọn nhẹ di chuyển linh hoạt qua các kệ hàng.

Xem thêm: Xử lý phanh xe nâng không ăn như thế nào?

Ý kiến bạn đọc