Chênh lệch giá xe nâng như thế nào?

Tháng Hai 12, 2019
5 (100%) 1 vote

Giá xe nâng trên thị trường có sự chênh lệch rất lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến khách hàng băn khoăn khi lựa chọn xe nâng, khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm như thế nào mới là tốt mà phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại. Vậy tại sao giá xe lại có sự chênh lệch như vậy, cần chọn xe như thế nào?

Lý do giá xe nâng chênh lệch

Xe nâng là thiết bị rất cần thiết trong các công việc nâng đỡ hàng hóa khối lượng nặng. Nó góp phần giúp quá trình công nghiệp hóa tự động hóa diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng để mua được xe nâng, chí ít là thuê xe nâng để phục vụ công việc. Rào cản đầu tiên khi mua hay thuê xe nâng chính là giá xe nâng rất khác nhau.

chenh-lech-gia-xe-nang-nhu-the-nao

Giá xe nâng tốt

Sở dĩ giá xe nâng có sự khác nhau, chênh lệch lớn như vậy là do đặc điểm xe cũ và xe mới. Khi mua mới xe nâng thì giá sẽ cao hơn nhưng người sử dụng lại có thể yên tâm về chất lượng, bảo hành, tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Xe cũ giá mềm hơn rất nhiều nhưng rủi ro cũng lớn, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì phải test xe thật kỹ trước khi mua.

Xem thêm: Xử lý phanh xe nâng không ăn như thế nào?

Mỗi hãng xe khác nhau thì giá cũng khác nhau. Trên thị trường phổ biến nhất có các dòng xe như Mitsubishi, Toyota, Niuli, Hangcha, Heli…Những dòng xe này mới có giá khoảng vài trăm triệu một chiếc, xe cũ thì rẻ hơn khoảng 1 nửa. Trong đó, xe nâng của Hangcha hay Heli thì giá thành mềm hơn và chất lượng cũng khá ổn định.

Nếu khách hàng mua xe nâng của đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, nhập  khẩu hàng chính hãng từ nhà sản xuất thì giá thành cũng rẻ hơn nhiều. Các đơn vị nhỏ lẻ, nhập hàng qua nhà trung chuyển thì đến tay người tiêu dùng sản phẩm sẽ bị độn giá lên nhiều.

Lựa chọn xe phù hợp với công việc

Sự chênh lệch giá xe nâng là vấn đề khách hàng quan tâm nhưng chất lượng mới là điều quan trọng nhất. Nếu mua xe giá rẻ mà hoạt động thiếu ổn định, thường xuyên bị hỏng gặp sự cố thì chi phí sửa chữa còn lớn hơn cả giá mua xe, hiệu quả công việc thì không cao.

chenh-lech-gia-xe-nang-nhu-the-nao-1

Xe nâng chính hãng giá cả hợp lý

Chính vì vậy, khi lựa chọn xe nâng thì nên tìm hiểu thật kỹ về giá cả, thương hiêu và đơn vị phân phối sản phẩm. Thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp khác nhau nên khách hàng có nhiều cơ hội để sở hữu xe nâng giá rẻ chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế và công việc của mỗi doanh nghiệp.

Xem thêm: Thay phụ tùng xe nâng của Trung quốc có tốt không?

Ý kiến bạn đọc