Cách tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện

Tháng Một 18, 2019
5 (100%) 1 vote

Xe nâng điện hoạt động được nhờ có bình ắc quy truyền năng lượng cho động cơ chạy. Ắc quy xe nâng điện thường rất khỏe, hoạt động mạnh mẽ nhưng lại có tuổi thọ ngắn. Mỗi lần thay ắc quy thì doanh nghiệp phải tốn khoản chi phí lớn. Nhưng có cách để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy mà bạn nên biết.

Mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ của bình ắc quy

Trong quá trinh sử dụng xe nâng điện, nếu như biết cách kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí tương đối để đầu tư vào việc khác như bảo dưỡng xe chẳng hạn. Có một số mẹo nhỏ sẽ giúp bình ắc quy tăng tuổi thọ lên đến 40%. Chỉ cần bạn thực hiện theo các lưu ý dưới đây.

  • Không sử dụng xe khi pin còn dưới 20%

Pin của ắc quy  luôn luôn phải sạc đầy khi sử dụng nhưng khi dùng thì dùng hết khoảng 80 -85% pin thì bạn nên dừng lại để sạc tiếp. Nếu chỉ còn khoảng 15% mà bạn vẫn cho xe cahj thì mô-tơ di chuyển và mô-tơ nâng hạ sẽ hoạt động không còn hiệu quả nữa. Nhiều dòng xe thiết kế hiện đại đa cho xe dừng hẳn hoạt động khi pin chỉ còn 15%.

cach-tang-tuoi-tho-cho-binh-ac-quy-xe-nang-dien

Sạc bình ắc quy đúng theo quy định

Xem thêm: Giá xe nâng từng loại và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

  • Không sạc khi chưa hết điện

Khá nhiều người dùng xe nâng điện sai lầm khi thời gian nghỉ trưa thì tranh thủ sạc thêm điện và bình để dùng xe được lâu hơn. Nhưng đây là thói quen khiến ắc quy bị giảm tuổi thọ nhanh chóng nhất. Tuổi thọ của ắc quy tính theo số lần sạc, nên chỉ sạc khi pin gần kiệt.

  • Luôn kiểm tra mức nước trong bình ắc quy

Trong bình ắc quy luôn có nước để làm giảm độ nóng của bình Khi sử dụng xe nâng điện thì hơi nước sẽ bốc lên làm tăng dung dịch trong bình, ăn mòn các điện cực. Vì vậy, khi dùng xe cứ sau 3 lần sạc thì bạn cần kiểm tra mức nước trong bình một lần. Bổ sung khi nước gần hết.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

3 mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp tuổi thọ của bình ắc quy tăng lên khá nhiều giúp bạn tiết kiệm được chi phí thay bình. Tuy nhiên, để giúp xe hoạt động lâu hơn, bền hơn thì phải bảo dưỡng toàn bộ xe thường xuyên và đúng cách. Bảo dưỡng xe cần thực hiện theo mốc thời gian cố định như theo quý, theo giờ.

cach-tang-tuoi-tho-cho-binh-ac-quy-xe-nang-dien-1

Sử dụng bình điện đúng cách

Khi bảo dưỡng xe cần chọn đơn vị bảo dưỡng chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Nếu cần thay phụ tùng thì chọn phụ tùng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mác bảo hành để tránh là hư hại đến xe.

Xem thêm: Giá xe nâng rẻ thương hiệu có nổi tiếng hay không?

Ý kiến bạn đọc