Các loại phụ tùng xe nâng cơ bản

Tháng Một 21, 2019
5 (100%) 1 vote

Bạn thường xuyên phải bảo dưỡng xe nâng và thay thế phụ tùng khi cần thiết. Bạn đã biết các loại phụ tùng xe nâng hay chưa. Nếu nắm rõ về các loại phụ tùng cũng như giá thành của nó bạn sẽ chủ động trong việc sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng hiệu quả và an toàn, tiết kiệm chi phí hơn.

Các loại phụ tùng xe nâng

Trong quá trình sử dụng dù có bảo quản xe nâng an toàn đến đâu thì vẫn không thể tránh khỏi việc xe nâng gặp vấn đề, hoạt động không còn trơn tru. Nhiều trường hợp xe bỗng nhiên bị hỏng không thể nâng đỡ hàng như ý muốn. Lúc này, bạn cần đưa xe đi sửa, phân tích tình trạng và mua phụ tùng thay thế nếu cần.

cac-loai-phu-tung-xe-nang-co-ban

Sử dụng phụ tùng xe nâng hàng chính hãng

Một chiếc xe nâng được lắp ráp từ hàng nghìn chi tiết khác nhau. Chúng tạo thành các hệ thống rõ ràng, có sự gắn kết, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xe. Nếu bộ phận nào đó có vấn đề thì cả xe sẽ có vấn đề. Trong đó, hệ thống phụ tùng xe được phân loại cụ thể bao gồm:

  • Phụ tùng của động cơ
  • Phụ tùng của hệ thống làm mát như tản nhiệt, cánh quạt
  • Phụ tùng hộp số
  • Hệ thống phanh xe: thắng, dầu bôi trơn, /..
  • Hệ thống bơm nhiên liệu ở xe nâng dầu, nâng xăng
  • Bơm thủy lực
  • Hệ thống đánh điện ở xe nâng điện
  • Hệ thống lái xe gồm bộ điều khiển…
  • Khung gầm xe
  • Khung nâng

Đó là những phụ tùng xe nâng cơ bản nhất. Những chi tiết cụ thể, nhỏ hơn thì có vô vàn và chỉ có thợ sửa chữa chuyên nghiệp mới có kinh nghiệm để đánh giá tình trạng và thay thế khi cần thiết.

Xem thêm: Cách tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện

Cẩn thận khi thay phụ tùng xe nâng

Sự đa dạng của các loại xe nâng kéo theo sự phong phú của các loại phụ tùng và các đơn vị cung cấp phụ tùng . Nhưng thực tế đáng lo ngại hiện nay thì phần lớn phụ tùng đều là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc và chất lượng thì cực tệ, giá thành rẻ. Các cơ quan chức năng khó lòng có thể kiểm soát được tình trạng này nên khách hàng, người tiêu dùng phải là người chủ động khi lựa chọn sản phẩm thay thế.

cac-loai-phu-tung-xe-nang-co-ban-1

Mua phụ tùng ở cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng

Khi mua phụ tùng nên liên hệ với đơn vị sửa chữa, cung cấp chuyên nghiệp, quy mô lớn. Phụ tùng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem mác bảo hành của hãng sản xuấn và đơn vị cung cấp. Giá thành phụ tùng chính hãng thường đắt hơn phụ tùng trôi nổi nhưng chất lượng thì được đảm bảo hoàn toàn.

Xem thêm: Giá xe nâng thuê chọn theo yêu cầu

Ý kiến bạn đọc